Kính chào quí đồng hương,

Cảm ơn quí vị đã đến thăm trang nhà  www.SucManhCongDong.Net (xin viết tắt là SMCĐ)

Trong tinh thần góp phần xây dựng và phát triển cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại, chủ yếu là ở Little Saigon, quận Cam, California, chúng tôi lập website nầy (chỉ là một "thư viện online", không phải là một cơ quan truyền thông) để sưu tầm và lưu giữ những bài viết về cái hay cái đẹp đáng hãnh diện, cũng như những cái không đẹp cần tránh trong cộng đồng người Việt để rút tỉa kinh nghiệm chung. SMCĐ bao gồm những mục chính sau đây:

Xét Bằng Cấp: Kiểm tra bằng hành nghề (license) của những ngành nghề thông dụng ở tiểu bang California [nên tìm hiểu về bác-sĩ, luật-sư, kỹ-sư, v.v. trước khi ký hợp đồng].
Về Việt Nam: Lưu giữ những bài viết kể lại kinh nghiệm về Việt Nam làm ăn, lập gia đình hay bất cứ lý do gì (Lưu ý: mục này không phải là trang tin tức VN)
Tin Nên Đọc: [Tin Tốt] Lưu giữ những tin vui về những thành công của người Việt, đã làm rạng danh giống nòi
Việc Nên Tránh: [Tin Xấu & Tin Xui] Lưu giữ những tin không tốt, hay tin xui trong cộng đồng người Việt hải ngoại, để rút kinh nghiệm đừng để xảy ra nữa
Tin Bên Lề:  Diễn đàn dành cho kẻ thế cô, thấp cổ bé miệng, không có phương tiện nói lên tiếng nói của mình, cũng là nơi có những tin nóng, nhạy cảm thâu lượm từ các Diễn Đàn trên mạng nhằm chia sẻ lại cho những ai không dùng email.
Tin Cần Biết: Lưu giữ những thông tin cần biết trong cộng đồng ở Little Saigon, quận Cam, California
Chán Đời?: Lưu giữ những thông tin dành cho những người đang bị "stress", quá chán đời. Hãy đọc trang này trước khi quyết định làm chuyện không hay ...
SMCĐ TV: Chương trình truyền hình chuyên tường thuật những chuyện xảy ra hàng ngày trong nhà ngoài ngõ ở miền Nam California từ Phố Bolsa TV, hay các Video Clips trên mạng, v.v...
Đồng thời website này cũng là nơi lưu lại những việc làm và lời hứa của các vị dân cử người Mỹ gốc Việt để chúng ta có đầy đủ thông tin trước khi bầu phiếu trong những năm bầu cử (trang nầy còn đang hoàn chỉnh).

"Sức Mạnh nằm ở sự Minh Bạch!" Chúng tôi chủ trương mang thông tin minh bạch, không phe phái, nhằm góp phần xây dựng một cộng đồng vững mạnh và đoàn kết với hoài bảo sẽ góp phần mang lại nền dân chủ cho quê hương. Có dân chủ mới dân giàu, nước mạnh, bảo toàn non sông gấm vóc mà qua bao thế hệ, ông cha ta đã đổ mồ hôi và xương máu gầy dựng.

[ Xem Bản Đồ Vùng Little Saigon]  [ Đại Lộ Bolsa ]

Thời gian eo hẹp, khả năng có hạn, nên chắc chắn còn nhiều thiếu sót, mong có sự thông cảm, và xin bỏ vài giây góp ý kiến thật lòng. Nếu chê thì sẽ cố gắng hơn, nếu có khen thì cũng an ủi phần nào vì đang bị các bà vợ cho là "làm chuyện tào lao".

Chúng tôi chân thành tri ân các cơ quan truyền thông, báo chí và những cá nhân đã cung cấp bài viết, thông tin cho chúng tôi trực tiếp hay gián tiếp (nhận qua emails). Không có quí vị, thì không có website này. Riêng với các tác giả, bình luận gia, nhiều lúc nhận bài qua email, chúng tôi không thể liên lạc với tác giả được, cho nên nếu không đồng ý có bài của quí vị bị/được lưu lại trên "Thư viện Online SMCĐ", xin liên lạc, chúng tôi sẽ xóa hết và không dùng bài viết của quí vị nữa sau này. Mong có sự thông cảm.

Mong quí đồng hương hãy thường xuyên trở lại SMCĐ để biết những tin mới được cập nhật hằng ngày, và chia sẻ với bạn bè và người thân. Đồng thời chuyển cho chúng tôi những chuyện có liên quan đến những chủ đề nêu trên mà quí vị nhận được qua email. Chúng tôi cố gắng sửa lỗi chính tả, chỉnh dấu hỏi ngã cho mỗi bài viết trước khi đưa lên SMCĐ. Cho nên hãy dùng website SMCĐ để chuyển tiếp cho bạn bè, cũng là một cách bảo tồn Việt Ngữ. Bất cứ lúc nào, muốn tìm lại những bài viết cũ, chỉ việc đánh máy vài chữ vào ô "Tìm kiếm thông tin" trên góc phải (nhớ chọn "local") là quí vị có thể tìm lại bài đã đọc trong tích tắc. nhanhaconet

Nếu muốn góp một bàn tay, xin liên lạc chúng tôi để giới thiệu cơ sở thương mại của mình nơi đây, giúp tạo ngân quỹ thuê nhân viên bảo trì và cập nhật website, trả tiền "hosting" và "domain" cho lâu dài, sau đó nếu có dư thì sẽ đóng góp thiện nguyện. Ban phụ trách không có mục đích kiếm sống qua trang website này.

Trân trọng,

Thay mặt ban phụ trách website SMCĐ,

Frank Trần Hữu Thân, PE
(Cựu thuyền nhân ở Khlong Yai, Thailand từ 1988, được chuyển qua trại BanThad, và rồi chuyển tiếp đến Bataan, Philippines 1990, Cycle 140, đến Hoa-Kỳ tháng 7-1990, tốt nghiệp cử-nhân ngành Xây-Dựng (Civil Engineering) ở Cal Poly Pomona 1997, hiện là kỹ-sư công-chánh Thành Phổ Newport Beach, California)

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  và  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Phone: 714-485-8442 hay 657-206-5599 (Vui lòng để lại lời nhắn, không nhận phone "blocked number")

Mời vào trang Facebook:    www.Facebook.com/SucManhCongDong.Net

YouTube Channels:  "SMCĐ USA TV":  https://tinyurl.com/ynsrrakt   và  kênh "Frank Tran":  https://tinyurl.com/vmy3klc


Tại sao có tên website là Sức Mạnh Cộng Đồng?

Website được tạo ra và điều hành bởi ông Frank Trần Hữu Thân, PE là một kỹ-sư xây dựng (“Licensed Civil Engineer”) của Ty Công Chánh TP Newport Beach. Ông từng là một thành viên trong Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng dưới sự cố vấn của cố Gs. Ts. Nguyễn Thanh Liêm vào năm 2008. Sau khi thành công cuộc vận động xây dựng cộng đồng VN ở miền Nam California đoàn kết với kết quả là cuộc bầu cử hơn 18,000 lá phiếu năm 2010, ông tiếp tục điều hành website có tên www.SucManhCongDong.Net sưu tầm “Tin Tốt”, “Tin Xấu” trong tinh thần xây dựng và phát triển cộng đồng.

Năm 2012, ông chính là người khởi xướng cuộc vận động thành công trong việc giữ lại Building Department của TP Westminster có kỹ-sư gốc Việt sau khi được biết Thành Phố Westminster định xóa bỏ để mướn công ty tư vấn, sẽ thiệt hại cho đồng hương VN. 

Tương tự, năm 2013, ông dùng website SMCĐ và cộng tác với một số báo chí Việt Ngữ ở Little Saigon, quận Cam thông báo đến đồng hương cùng phản đối giấy phép xin treo 34 cái "banners" treo vĩnh viễn ở khuôn viên Phước-Lộc-Thọ để quảng cáo cho sòng bài PECHANGA CASINO. Nhờ sự hưởng ứng của đồng hương, phản ứng đúng thời điểm, nên chúng ta đã thành công.

Năm 2015, là người gốc Bình Định, ông được mời vào Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung. Sau khi góp ý thay đổi Điêu Khắc Gia, về thiết kế tượng Vua Quang Trung (ngựa phi trong gió bụi...), góp ý chủ đất đổi địa điểm từ chỗ dự định ban đầu ở giữa khu thương mại sang góc đường cho bớt tốn kém, v.v... Nhưng khi không đạt thỏa thuận về vấn đề phải làm "Easement" cho chỗ đặt bức tượng và bận chuyện gia đình, ông âm thầm rút lui. Hai năm sau, tượng đài Quang Trung Đại Đế ở Little Saigon được khánh thành trọng thể vào ngày 10-9-2017.