Việt Star, 7/12/2011 

Thói đời dù lớn bé, sang hèn đã gọi là tin cẩn thì trước sau phải như một. Không thể lúc này thế nọ lúc khác thế kia.

Chuyện đầu năm nay, ông Nguyễn Phương Hùng, cựu chuẩn úy BĐQ đã năng nổ, chịu khó đứng ra chọn địa điểm, tổ chức và đảm nhiệm MC cho VABA lúc xuống quận Cam. Công việc xem ra vuông tròn, nghe đâu ông David Dương đã không quên hậu tạ ông Nguyễn Phương Hùng.

Từ khi đầu quân cho gia đình họ Dương, gần cả năm nay ông Nguyễn Phương Hùng đã tỏ ra khá trung thành với chủ, luôn tung hứng tất cả những gì gọi là khó khăn cho VABA tại miền Nam California. Ngược lại phía đại gia họ Dương cũng rất điệu nghệ, luôn giúp đỡ đàn em tài chánh những khi “tang gia” dưới này bối rối.

Nhưng năm nay, chuyến Nam du của VABA lại được thực hiện một lần nữa, nhưng kỳ này họ đã không còn tín nhiệm lưu dụng và xử dụng ông Nguyễn Phương Hùng nữa. Thậm chí họ còn cho biết thẳng thừng là ông Nguyễn Phương Hùng chẳng còn gì để gọi là liên quan đến tổ chức tiệc Hội Ngộ VABA kỳ này. Tệ hại hơn nữa là VABA không còn mướn Nguyễn Phương Hùng vào vai trò MC. Họ đã tự động nhờ mai mối mướn MC khác, dù khả năng nghề nghiệp các MC chưa hẳn cao hơn Nguyễn Phương Hùng nhiều. Sự kiện này được xem như tuyệt đối không còn tín nhiệm ông Nguyễn Phương Hùng. Để tìm hiểu sự việc được rõ ràng, phóng viên Đoàn Trọng đã tìm gặp ông Nguyễn Phương Hùng và được ông cho biết như sau:

Việt Star: Ông Nguyễn Phương Hùng, năm ngoái ông là người làm MC cho chuyến Nam du đầu tiên của VABA. Thế năm nay sao không thấy ông ông tiếp tục làm MC cho họ nữa?

Nguyễn Phương Hùng (NPH): Tại vì người ta bảo tôi làm MC cho ông David Dương là Việt cộng, thành ra tôi sợ quá nên không dám làm.

Viet Star: Theo anh thì sợ nên không dám làm hay người ta không mướn anh làm nữa điều nào đúng?

NPH: Tôi nghĩ người ta bảo tôi như vậy, thành ra tôi không làm nữa. Tôi cũng muốn chứng minh, để ông Nguyễn Tấn Lạc làm gì với hai MC họ đang mướn kỳ này.

Viet Star: Vui lòng bỏ qua chuyện ông Nguyễn Tấn Lạc. Tôi chỉ muốn hỏi ông về vấn đề làm MC mà thôi. Câu hỏi thế này: Có khi nào ông David Dương mướn ông làm MC trong kỳ này không?

NPH: Tại vì tôi có trả lời là cuối tháng 12 tôi phải đi Việt Nam.

Viet Star: Hôm nay vẫn là đầu tháng chưa cuối tháng? Thế kỳ này ông đóng vai trò gì để giúp VABA tại miền Nam này thưa ông Hùng?

NPH: Ớ ! Ớ ! Ớ ... (lúc này ông Hùng không trả lời, mà chỉ ú ớ đôi lần rồi... bỏ đi nơi khác, nên cuộc phỏng vấn bị tạm ngưng).

Được biết trong đêm hội ngộ VABA, khi ca sĩ Lệ Hằng được lên sân khấu thì đúng lúc ông David Dương bị ngộ độc thức ăn phải vào bệnh viện cấp cứu. Nên chúng tôi không được hỏi ông David Dương về sự kiện ông Hùng. Tuy nhiên vào tối chủ nhật, sau khi xuất viện, ông David Dương đã gặp gỡ Việt Star tại khách sạn Huntington Beach và vui vẻ cho biết trường hợp ông Nguyễn Phương Hùng như sau:

"Theo tôi (David) biết, ông Nguyễn Phương Hùng sẽ làm bất cứ điều gì để chìu lòng vợ ông ta. Nên vì vậy mà ông ta sẽ đi theo con đường của Lê Vũ (chủ nhiệm Việt Weekly) ngày trước, là cố tạo ra sự kiện để bị cộng đồng hải ngọai chống đối và sau đó phía Việt Nam động lòng thương hại, giúp đỡ cho về làm ăn bên ấy. Vợ ông Hùng thích được hát bên Việt Nam, nên ông Hùng bằng mọi cách cố tạo điều kiện được phía Việt Nam thương tình giúp đỡ hầu thực hiện chuyến lưu diễn cho vợ kỳ này. Được biết công ty Bến Thành đã thuận cho Lệ Hằng về hát bên ấy. Nhưng họ, công ty Bến Thành, cũng muốn thấy thực sự khả năng của ca sĩ Lệ Hằng thế nào trước đã”.

Vì phải ra phi trường để về lại Oakland, nên cuộc nói chuyện phải tạm dừng nữa chừng. Việt Star cám ơn ông David Dương về cuộc trao đổi này.