articlesCác nhật báo Việt Ngữ thường phải "viết & lách" vì sự tồn vong của tòa soạn, cho nên đôi lúc tin tức không đầy đủ, không "phê", không thể trị hết những cái ung nhọt trong cộng đồng, vậy thì làm sao có sức mạnh. Đồng thời, đôi lúc chúng ta bị báo chí "chèn ép" mà không có phương tiện nói lên tiếng nói của mình. SứcMạnhCộngĐồng (SMCĐ) tạo ra mục nầy để cho những cá nhân "thấp cổ, bé miệng, thiếu phương tiện" nói lên tiếng nói của mình. Nó cũng là "sân chơi" dành cho những "tin lá cải", tin loại "thiên hạ đồn rùm" ở hành lang báo chí Bolsa, quận Cam.  Theo tôn chỉ "I report, you decide", quí độc giả là người nhận định "tin cán chó, chó cán xe" hay "tin sốt dẻo".  Mong các "phóng viên tự do", "phóng viên tập sự", "mỗi người dân là một phóng viên", mọi thành viên trong cộng đồng đều có thể viết bài đóng góp trong mục này, xin liên lạc với SMCĐ.  Điều kiện là phải có tên họ số phone, email liên lạc rõ ràng, SMCĐ tuyệt đối không đăng các bài viết dưới dạng "nặc danh". Trong tinh thần đó, SMCĐ xin dành quyền biên tập một vài từ trong bài viết cho lời lẽ nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên sẽ không thay đổi nội dung chính của bài. Vì lẽ đó, SMCĐ sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết, và sẵn sàng đăng tải mọi ý kiến phản hồi. 


 

Sưu tầm thông tin về cuộc khủng hoảng chính trị tại TP Westminster, Orange County

Category: Tin Bên Lề

*** Sưu tầm thông tin về cuộc khủng hoảng chính trị tại TP Westminster, Orange County, CA trong năm 2021 *** (11/14/2021)

Bà con đồng hương bàn tán xôn xao về việc Thị Trưởng và các Nghị Viên gốc Việt cãi nhau như cái chợ ở các cuộc họp ở nghị trường trong mấy tháng qua ở thành phố TP Westminster, Orange County, California. Đọc nhiều ý kiến thấy có nhiều người còn chưa nắm vấn đề rõ lắm…

Trong tinh thần “I report, You decide!” (tôi đưa dữ kiện trên báo chí, bạn nhận định vấn đề), hy vọng những YouTube clips và "links" dưới đây cho mọi người hiểu rõ hơn về sự thật tình hình chính trị ở Westminster cũng như nỗ lực vận động bãi nhiệm (Recall) bà Nghị Viên Kimberly Hồ và ông Nghị Viên Carlos Manzo. Vui lòng thêm “links” vào phần “comments” (hay email đến This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) để có thêm dữ kiện cho tất cả mọi người, và xin đừng dùng lời lẽ kém văn hóa, tấn công cá nhân mà không bằng chứng.


TP Westminster sắp có Tổng Quản Trị (City Manager) mới là người Mỹ gốc Việt và Sức Mạnh của Internet

Category: Tin Bên Lề

SMCĐ, 7/3/2020
Theo luật Brown Act, thành phố phải thông báo cho dân chúng nghị trình buổi họp sắp tới trước 72 giờ. Hôm qua, TP vừa đưa ra nghị trình buổi họp ngày 8/7/20 (July 8, 20) có bổ nhiệm người Tổng Quản Trị (City Manager) mới của TP Westminster là ông Chuong "Chu" Thai với mức lương khởi đầu là $213,000/năm và phụ cấp...

Phi công Hứa Thiện Hùng kể chuyện bị vu cáo vượt biển cướp ghe, giết người

Category: Tin Bên Lề

Người Việt, 6/6/2020

ANAHEIM, California (NV) – Đầu năm 1965 là cột mốc khó quên trong đời khi chàng trai trẻ Hứa Thiện Hùng lần đầu tiên tình nguyện vào Quân Chủng Không Quân, Khóa 65D, được qua Mỹ học giai đoạn đầu nhưng sau đó vì lý do sức khỏe, phải trở về Việt Nam.

Nhưng nhiệt huyết vẫn luôn sôi sục trong lòng khi chứng kiến bao cảnh đau thương của chiến tranh, sau khi về nước ông được đưa qua Khóa 26 Bộ Binh Thủ Đức, mãn khóa ông tình nguyện về Lực Lượng Đặc Biệt.

Westminster phải đối mặt với sự thiếu hụt 17 triệu đô la trong tương lai...

Category: Tin Bên Lề

By  / Voice of OC ngày 27/5/2020 - Frank Trần lược dịch

Nếu không có sự gia hạn tăng thuế bán hàng được cử tri chấp thuận, các quan chức Westminster nói rằng có một khoản thâm hụt ngân sách 17 triệu đô la trong tương lai (2023) - một điều buộc họ phải cắt giảm chi tiêu để cân bằng ngân sách.

Trong số các dự kiến ngân sách phải cắt giảm: toàn bộ văn phòng cảnh sát, một đơn vị nhân viên thành phố đối phó với các khu vực bị tàn phá, và nhân viên thành phố làm việc bán thời gian. Các lãnh vực khác như các sinh hoạt cho thanh thiếu niên và các dịch vụ cao cấp, công viên và các bộ phận hàng đầu của Tòa thị chính cũng sẽ “ôm đầu máu”, theo báo cáo của các nhân viên thành phố.

Hiện tượng Hoàng Duy Hùng

Category: Tin Bên Lề

Fuji Yamakami, 20/5/2020

Tôi không quan tâm nhiều đến việc VC xử dụng Hoàng Duy Hùng vào mục đích gì vì nó quá đơn giản.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài phân tích những mục đích này cũng khá đầy đủ cũng như động cơ của Hùng và liệu Hùng có lại từ bỏ VC không.

Nói tóm lại: Hùng là một tên hoạt đầu chính trị, cơ hội chủ nghĩa nên sẽ luôn luôn là như thế vì đó là một phần của tính cách của một con người nên sẽ không bao giờ thay đổi cho đến khi lìa đời. Còn kiếp sau thì không ai biết.

TEERY LEE -Vụ tướng Michael Flynn- Chính trường thật khốc liệt

Category: Tin Bên Lề

Hoàng Lan-Chi, 14/5/2020

Bài viết dài, HLC xin tóm tắt:

1) Obama ghét Tướng Flynn và sợ Flynn sẽ giúp Trump khám phá được “ổ gián điệp được Obama cài ở lại Tòa Bạch Ốc ”. OBM họp với vài nhân vật cấp cao và “khéo léo ” gợi ý cho họ là (theo dõi Flynn và không báo cáo cho chính quyền Trump).