Trong cuộc sống ở hải ngoại quá sung túc về mọi mặt, đôi khi chúng ta quên đi những tháng ngày cơ cực trong quá khứ ở Việt Nam; cũng như khi gặp những áp lực (stress) trong cuộc sống hằng ngày, đôi lúc có suy nghĩ "chết hắc cho rồi"...  Chúng tôi cố gắng sưu tầm những câu chuyện về "những mảnh đời bất hạnh" đã và đang xảy ra trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại cũng như trên quê hương Việt Nam của chúng ta, để thấy rằng cuộc sống không đến nỗi chán như vậy, nên nghe Khánh Ly hát  "Tôi ơi, đừng tuyệt vọng..."; và nếu có dư giả về vật chất, thay vì lãng phí, hãy đóng góp thiện nguyện. Nếu cần, nhấn vào đây để có thông tin về những chuyên viên người Việt có thể giúp bạn. Nếu quí vị có biết bài báo nào liên quan đến mục này, xin liên lạc với chúng tôi.


 

Đoạn Trường Tuyết Nga có thua gì Đoạn Trường Tân Thanh?

Category: Chán Đời?

Nam Lộc, 19/11/2017

Trong Đoạn Trường Tân Thanh, thi hào Nguyễn Du đã mô tả hoàn cảnh nhục nhằn của Thúy Kiều khi bị Mã Giám Sinh và Tú Bà ép nàng vào Lầu Xanh trong suốt 15 năm trời, khiến ai cũng phải xót xa cho thân phận của một kiếp hồng nhan, đa truân! Thế nhưng nếu đem so với “đoạn trường” của chị Nguyễn Thị Tuyết Nga thì nỗi oan khiên của nàng Kiều chắc cũng chỉ bằng một nửa!

Nguyễn Bích Lan - Người thắp lửa

Category: Chán Đời?

1/11/2015

TP - Gần đây, khi đến thăm bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, tôi thấy một nhóm người nước ngoài đang trầm trồ trước khu trưng bày vinh danh tám người phụ nữ Việt Nam hiện đại. Họ dừng lại rất lâu trước những bức ảnh của một cô gái gầy gò - người trẻ nhất trong số tám nhân vật được tôn vinh.

Trẻ Em Nghèo Phú Yên Và Ước Mơ Nhỏ Bé

Category: Chán Đời?

Phú Yên: Có người đã từng nói: ”Kẻ khốn cùng nhất trên thế giới không phải là kẻ không có một đồng xu dính túi mà là kẻ không có nổi một ước mơ”. Nhưng đôi khi ước mơ và hiện thực quá xa vời khiến con người ta buông lơi tất cả. Đó là hoàn cảnh của bé Nguyễn Thị Y Bình (thôn Phú Thạnh, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên).

3 Đứa Trẻ Ngây Thơ, Mồ Côi Cha, Khi Tuổi Đời Chưa Biết Gì…

Category: Chán Đời?

SMCĐ: Xin lưu ý, thấy có lời yêu cầu chuyển tin thật thương tâm và tội nghiệp (có video) trên Facebook. Trần Hồng Điệp là người chuyển tin. Nếu quí vị có liên lạc giúp đỡ thì hãy yêu cầu cô Điệp cũng quay video clip post lên Facebook cho minh bạch. Cảm ơn cô Điệp và đồng hương! Cầu mong mọi sự may mắn đến với gia đình cô Hạnh và các cháu.


9/2015

Gia đình em Hạnh 27t, chồng 34t, thật không may mắn, bị điện giật chết tháng 9/2015,

Mẹ già 86 tuổi xin tiền lo đám tang cho con

Category: Chán Đời?

THỪA THIÊN-HUẾ (NV) - Không có tiền lo đám tang cho con, bà cụ 86 tuổi ở thành phố Huế phải ra vệ đường xin người qua lại giúp đỡ để có tiền chôn cất cho con, khiến bao người rơi nước mắt.


Cụ Đe trông chờ vào sự giúp đỡ của người qua đường để lo đám tang cho con. (Hình: Tuổi Trẻ)